Nếu bạn có thời gian vào cuối tuần hãy thử làm món kẹo thạch rực rỡ màu sắc này nhé.
Kẹo thạch đá quý cứng giòn, mềm dẻo, bắt mắt chắc chắn là món ăn vặt ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm kẹo thạch đá quý: (25 viên kẹo)
- ½ cốc nước (khoảng 120ml, có thể thay thế bằng nước trái cây, trà, rượu, cà phê, không dùng sữa)
- 1 thìa cà phê bột rau câu (khoảng 3gr)
- 1 cốc đường (khoảng 210gr)
- 15 bông hoa anh đào khô ăn được
- 1 thìa cà phê trân châu đường
- Màu thực phẩm
- Chảo nhỏ
- Cân nhà bếp
- Hộp đựng thực phẩm có nắp đậy
- Giấy nến
Cách làm kẹo thạch đá quý:
- Đổ ½ cốc nước (hoặc nước trái cây, trà, bia,…) vào nồi nhỏ, rắc một thìa cà phê bột rau câu vào và khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
- Đun hỗn hợp trên lửa vừa, cho một chén đường vào nồi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi xi-rô đặc lại và có màu vàng nhạt.
- Đổ hỗn hợp vừa làm vào hộp đựng thực phẩm hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu muốn tạo nhiều màu sắc cho kẹo thạch đá quý, nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào và khuấy đều. Có thể thả một ít hoa anh đào đã ngâm, trân châu đường hoặc lá bạc hà vào xi-rô nếu thích.
- Để hỗn hợp nguội trong nhiệt độ phòng, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
- Sau 2 giờ, luồn một con dao mỏng để cắt quanh các cạnh của hộp đựng thực phẩm. Đặt lưỡi dao dưới miếng thạch và dùng ngón tay nhẹ nhàng nâng miếng thạch lên khỏi hộp.
- Cắt thạch thành 25 miếng hình vuông, mỗi miếng khoảng 2,54cm, hoặc tạo thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào tùy ý. Bạn cũng có thể tỉa thạch thành những hình dạng không đồng đều tạo cảm giác giống như đá quý.
- Đặt các miếng kẹo thạch đá quý lên một tờ giấy nến to. Để yên ở nhiệt độ phòng từ 3 đến 5 ngày cho đến khi bề mặt của kẹo thạch có một lớp vỏ cứng.
- Đựng kẹo thạch đá quý trong hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng (tránh nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp) trong tối đa một tháng.
Chúc bạn làm kẹo thạch đá quý thành công!
PV (T/h)